Tên học phần: LÝ LUẬN VĂN HỌC 2 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần bao gồm những kiến thức về tác phẩm văn học với các thành tố cơ bản : những kiến thức lý luận văn học, giới thiệu những kiến thức tổng quát, cơ bản về phong cách, các trào lưu của văn học, các phương trức tồn tại và các yếu tố, cấu trúc cơ bản của tác phẩm, sự phân chia về thể loại trong văn học.