Tên học phần, mã học phần: MÁY ĐIỆN TRONG THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nghiên cứu các kiến thức chung về cấu tạo, nguyên lý làm việc của các loại động cơ điện dùng trong thiết bị tự động. Dựa vào các định luật vật lý viết hệ phương trình mô tả sự làm việc của các loại động cơ điện, từ đó thiết lập mạch điện thay thế, tính toán các quá trình năng lượng, đặc tính làm việc, nghiên cứu khai thác, sử dụng máy điện theo yêu cầu cụ thể.