Tên học phần: KỸ THUẬT CHIẾU SÁNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Các khái niệm cơ bản về kỹ thuật ánh sáng, màu sắc, các đại lượng đo ánh sáng. Các loại đèn và bộ đèn dùng trong chiếu sáng, chiếu sáng nội thất và chiếu sáng ngoại thất. Tiêu chuẩn và các phương pháp thiết kế chiếu sáng, tính toán và kiểm tra các hệ thống chiếu sáng trong công nghiệp và trong dân dụng bằng các phần mềm chuyên dụng.