Tên học phần: ĐIỀU KHIỂN LOGIC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Điều Khiển Logic gồm 5 chương, trong đó chương 0 giới thiệu những lý thuyết cơ bản về đại số logic là cơ sở để nghiên cứu PLC. Chương 1, 2, 3, 4, 5 đi vào nghiên cứu cụ thể các họ PLC thông dụng trên thị trường. Phần này đi sâu nghiên cứu cấu trúc, nguyên lý hoạt động, tập lệnh, truyền thông mạng của họ PLC như S7-200 và từ đó áp dụng PLC vào các cơ cấu sản xuất tự động hóa trong thực tế.