Tên học phần: KHÍ CỤ ĐIỆN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Môn học Khí cụ điện cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và các tiêu chuẩn kỹ thuật về khí cụ điện dùng trong hệ thống lưới phân phối và truyền tải điện năng. Đồng thời cung cấp kiến thức lắp đặt các thiết bị điện, điều khiển và đóng cắt nhằm đạt được sự tối ưu hóa theo mục tiêu đề ra trong lĩnh vực công nghiệp. Giúp sinh viên tính toán và lựa chọn các khí cụ điện hạ thế, trung thế và các phương pháp bù nâng công suất trong hệ thống điện và cuối cùng là ảnh hưởng của hồ quang điện trong thiết bị điện và trong đời sống.