Tên học phần: KỸ THUẬT VI XỬ LÝ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Kỹ thuật vi xử lý gồm 06 chương. Chương 1 giới thiệu về các khái niệm cơ bản về cấu trúc chung của vi xử lý. Chương 2: Nghiên cứu cấu trúc vi xử lý 8 bit và tập lệnh. Chương 3 nghiên cứu cấu trúc vi xử lý 16 bit 8086. Chương 4 Nghiên cứu họ vi điều khiển 8051. Chương 5 khảo sát các ic ngoại vi và thiết kế hệ thống vi xử lý và chương 6 giao tiếp ứng dụng vi điều khiển.