Tên học phần: ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Điện tử công suất cho chúng ta một kiến thức tổng quát về các thiết bị điện tử công suất là gì? Các linh kiện sử dụng trong các thiết bị đó cấu tạo và hoạt động như thế nào? Hoạt động theo nguyên lý gì? Từ những kiến thức về các linh kiện điện tử công suất thì sinh viên sẽ tiếp tục đi sâu vào nghiên cứu, tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thiết bị chỉnh lưu, các bộ biến đổi và khóa một chiều, các thiết bị nghịch lưu. Cuối cùng là từ sự nghiên cứu tìm hiểu thì người học tiếp tục phát triển, cải tiến, chế tạo được những sản phẩm phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống.