Tên học phần: AN TOÀN ĐIỆN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này gồm 6 nội dung chính: Đó là các khái niệm cơ bản về an toàn điện. Phân tích an toàn các mạng điện 1pha và 3 pha. Mục đích, ý nghĩa của việc nối đất cũng như lỉnh vực áp dụng và tính toán nối đất. Mục đích, ý nghĩa của bảo vệ nối dây trung tính và phạm vi ứng dụng của nó. Những vấn đề ảnh hưởng trường điện từ có tần số công nghiệp và đề phòng tỉnh điện. Những biện pháp cũng như phương tiện bảo vệ an toàn điện khi làm việc cũng như cấp cứu người bị điện giật.