Tên học phần: MÁY ĐIỆN 1 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này trình bày cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các quan hệ điện từ của máy biến áp, máy điện không đồng bộ, máy điện đồng bộ, máy điện một chiều. Ngoài ra học phần cũng cung cấp kiến thức về phương pháp khởi động, điều khiển tốc độ một số động cơ điện, cũng như cách triển khai dây quấn máy điện quay bằng sơ đồ trải.