Tên học phần: KỸ THUẬT ĐO LƯỜNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này trình bày đặc điểm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của các cơ cấu đo lường thông dụng được sử dụng trong các thiết bị đo. Học phần còn trình bày các phương pháp đo cũng như mạch đo thực tế các đại lượng cơ bản trong kỹ thuật điện – điện tử. Từ đó có thể xác định được giá trị các thông số cần đo, đồng thời xác định được sai số và đánh giá được kết quả đo lường. Ngoài ra học phần giới thiệu kiến thức cơ bản về máy hiện sóng và các loại cảm biến đo lường.