Tên học phần: KỸ THUẬT NHIỆT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nhiệt động kỹ thuật: những khái niệm cơ bản.Các định luật nhiệt động cơ bản. Các quá trình nhiệt động cơ bản của khí lý tưởng. Hơi nước. Không khí ẩm. Máy nén khí. Quá trình lưu động. Chu trình nhiệt động: các chu trình nhiệt động. Truyền nhiệt: dẫn nhiệt. Trao đổi nhiệt đối lưu. Trao đổi nhiệt bức xạ.Truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt.