Tên học phần: KỸ THUẬT THỦY KHÍ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần đưa ra các khái niệm về chất lỏng ở trạng thái tĩnh, trạng thái động. Các phương pháp nghiên cứu áp suất, vận tốc, lưu lượng, nhiệt độ của tĩnh học chất lỏng và động học chất lỏng. Nghiên cứu chuyển động, áp suất, trạng thái và các đặc trưng của chất khí.