Tên học phần: CƠ KỸ THUẬT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Cơ kỹ thuật gồm 3 phần chính, phần thứ nhất là:“Tĩnh học” gồm 03 chương trình bày về các hệ lưc phẳng, hệ lực không gian. Phần thứ hai là: “Động học” trình bày chuyển động của chất điểm, của vật rắn, chuyển động song phẳng của vật rắn. Phần thứ 3 là “Sức bền vật liệu” trình bày về các loại kéo nén đúng tấm, lực cắt, xoắn thuần túy thanh thẳng và uốn phẳng của thanh thẳng.