Tên học phần: LÝ THUYẾT TRƯỜNG ĐIỆN TỪ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Các khái niệm cơ bản và các phương trình toán học mô tả trường điện từ; các khái niệm, tính chất, mô tả toán học và phương pháp giải bài toán trường điện tĩnh; các khái niệm, tính chất, mô tả toán học và phương pháp giải bài toán trường điện từ dừng; các khái niệm, tính chất, định lý của trường điện từ biến thiên, bản chất và các đại lượng đặc trưng của sóng điện từ phẳng đơn sắc và đặc điểm lan truyền trong các môi trường khác nhau; khái niệm và tính chất của bức xạ điện từ, quá trình truyền sóng trong không gian, khái niệm, tính chất và ứng dụng của ống dẫn sóng và hộp cộng hưởng.