Tên học phần: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung của học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học gồm các phần chính: giới thiệu khái quát về khoa học, nghiên cứu khoa học và sản phẩm nghiên cứu khoa học; giới thiệu các khái niệm về nghiên cứu khoa học, hệ thống các phương pháp nghiên cứu khoa học; Cách thức thực hiện công trình nghiên cứu khoa học từ điểm xuất phát của nghiên cứu khoa học đến tiến trình thực hiện một công trình nghiên cứu khoa học; cách đánh giá một công trình nghiên cứu khoa học.