Tên môn học: Hệ điều hành (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trang bị những kiến thức cơ bản về hệ điều hành máy tính, quan trọng nhất là hiểu rõ hệ điều hành là gì từ đó hiểu rõ bản chất của hệ thống máy tính được cấu tạo như thế nào và cách quản lý của hệ điều hành.