SOME EFFECTS OF AMERICAN CULTURE ON YOUTH’S LIFESTYLE IN VIET NAM - Dương, Thị Ngà (2018)
Tất cả chúng ta đang sống trong thới đại mới-thời đại của nền văn minh, khoa học, công nghệ cùng với toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa đã mang lại nhiều giá trị tiện lợi cho người dân Việt nam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là toàn cầu hóa không có hại cho nền văn hóa của chúng ta. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là sự thống trị của nền văn hóa nước ngoài đã và đang thâm nhập vào xã hội Việt nam. Lối sống phương tây đã có xu hướng áp đảo lối sông truyền thống trong một bộ phận giới trẻ. Họ đang phá vỡ các giá trị đạo đức, chạy theo lối sống hiện đại. Vì vậy, với đề tài: “Ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đến lối sống của giới trẻ ở Việt Nam” hi vọng thanh thiếu niên có thể điều chỉnh phần nào lối sống của họ một cách phù hợp nhất trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay.