THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP CÔNG TÁC CỨU TRỢ ĐỘT XUẤT Ở HUYỆN QUẢNG TRẠCH, TỈNH QUẢNG BÌNH - Phan, Thị Hoa (2018)
: Công tác cứu trợ đột xuất được xem là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo sự phát triển cân đối giữa phát triển xã hội và phát triển kinh tế. Là một lĩnh vực của đời sống xã hội, cứu trợ đột xuất là một hoạt động nhằm trực tiếp giúp đỡ hàng triệu người và gia đình mỗi khi gặp thiên tai, rủi ro hoạn nạn. Bài viết nghiên cứu, phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả của công tác cứu trợ đột xuất ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.