Tên học phần: TẠO HÌNH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
- Sinh viên tiếp cận, làm quen với các loại hình nghệ thuật tạo hình nói chung, hiểu và nắm bắt cụ thể kiến thức cơ bản của các nội dung như: luật xa gần, tỷ lệ người, vẽ theo mẫu, trang trí và nặn, một số kỹ thuật tạo hình khác. Tìm hiểu tác phẩm mỹ thuật và tranh dân gian Việt Nam nhằm làm cơ sở cho việc hướng dẫn hoạt động tạo hình cho trẻ. - Học phần cung cấp cho sinh viên các kỹ năng vẽ cơ bản về vẽ theo mẫu, trang trí cơ bản, trang trí ứng dụng trường lớp mầm non, vẽ tranh theo đề tài, tranh xé-cắt-dán, kỹ năng nặn các đề tài đơn giản.