NGHIÊN CỨU MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI TRẺ EM LANG THANG Ở THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI, TỈNH QUẢNG BÌNH - Võ, Thị Nhàn (2018)
Công tác xã hội là một ngành khoa học còn rất mới mẻ ở Việt Nam, cần phải nhanh chóng để rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn trong việc giải quyết các vấn đề của thân chủ là người già, trẻ em lang thang…Chính vì vậy việc nâng cao hiệu quả thực hành để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng yếu thế là một vấn đề cấp thiết. Dưới góc độ nghiên cứu của ngành công tác xã hội thì thực hành công tác xã hội với trẻ em là một tiến trình mà nhân viên công tác xã hội cần có tư duy sáng tạo, không ngừng nghiên cứu trao đổi để đưa ra các giải pháp mang tính khả thi cao.