TÌM HIỂU BIỆN PHÁP TU TỪ SO SÁNH, ẨN DỤ, NHÂN HÓA TRONG CÁC VĂN BẢN Ở SGK TIẾNG VIỆT TIỂU HỌC - Nguyễn, Thị Long (2018)
Là giáo viên trong tương lai, tìm hiểu các biện pháp từ so sánh, ẩn dụ, nhân hóa trong các văn bản ở sách giáo khoa Tiếng Việt Tiểu học là một việc làm cần thiết. Qua quá trình nghiên cứu góp phần hệ thống hóa các vấn đề lý luận về biện pháp tu từ, tạo cơ sở kiến thức vững chắc cho giáo viên trong dạy học Tiếng Việt. Việc phân tích tần số xuất hiện và giá trị biểu đạt của chúng được thể hiện trong đề tài là con đường thuận lợi giúp giáo viên cảm nhận được nét đặc sắc của biện pháp tu từ sử dụng trong các văn bản. Từ đó mang đến cho học sinh Tiểu học những thông điệp quý giá về cuộc sống đề hình thành cách sống, cách làm người. Nhận thức được tính cấp thiết của vấn đề chúng tôi chọn đề tài này để nghiên cứu