BƯỚC ĐẦU THỬ NGHIỆM TRỒNG CÂY HOA CÚC THÚY (Callistephus sineusis Necs.) BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH - Cao, Thị Thu Hóa (2018)
Với nhiều ưu điểm so với phương pháp trồng cây trên đất, thủy canh đang trở thành xu hướng phát triển mới, được nhiều người quan tâm. Trồng hoa bằng phương pháp thủy canh cũng là một hướng mới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, trồng hoa theo phương pháp này còn chưa phổ biển trên nhiều đối tượng. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm trồng hoa cúc thúy bằng phương pháp thủy canh. Qua thực nghiệm, bước đầu chúng tôi thấy rằng, hoa cúc thúy có thể trồng bằng phương pháp thủy canh. Trong 2 môi trường dinh dưỡng mà chúng tôi thử nghiệm trồng, thì môi trường sử dụng chế phẩm Biolife cho kết quả cây hoa cúc thúy sinh trưởng và phát triển tốt hơn.