SOME COMPARISONS BETWEEN BRITISH AND VIETNAMESE GREETING CULTURE - Nguyễn, Thị Hoài Thanh (2018)
Chào hỏi là cách tạo ấn tượng đầu tiên trong bất kỳ cuộc giao tiếp nào. Tuy nhiên, "Sự khác nhau về ngôn ngữ đã dẫn đến sự khác nhau trong cách nhìn nhận cuộc sống"(Federico Fellini ). Nét khác biệt đó cũng tạo nên nét khác biệt trong cách chào hỏi. Điều này được thể hiện rõ nhất ở hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Trong bài nghiên cứu này, tôi tập trung nghiên cứu và so sánh văn hóa chào hỏi ở hai quốc gia đại diện của hai nền văn hóa trên là nước Anh và Việt Nam. Bài nghiên cứu của tôi sẽ góp phần giúp đọc giả, đặc biệt là những người học ngôn ngữ Anh tìm ra cách phù hợp nhất để có thể chào với người Anh trong từng tình huống cụ thể.