VAI TRÒ CỦA GIÁO DỤC GIA ĐÌNH TRONG VIỆC HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH THẾ HỆ TRẺ Ở TỈNH QUẢNG BÌNH HIỆN NAY - Nguyễn, Đức Anh (2018)
Qua hai đợt thực tập sư phạm tại các trường Trung học phổ thông, tôi nhận thấy, tình hình đạo đức nhân cách của một bộ phận thế hệ trẻ đang có xu hướng phát triển theo chiều hướng tiêu cực. Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn xã hội, tham gia các tệ nạn diễn ra thường xuyên, thậm chí việc các em học sinh nữ tham gia đánh bạn cùng phái ngay trước cổng trường có xu hướng tăng lên. Điều đó được lý giải từ nhiều nguyên nhân khác nhau, song công tác giáo dục từ phía gia đình, nhà trường và xã hội cần phải xem xét lại về cả nội dung và phương pháp. Vì thế, để nhân cách thế hệ trẻ phát triển toàn diện thì cần phải quan tâm đến giáo dục ngay khi trẻ đang sống trong gia đình. Vì vậy mà tôi chọn vấn đề này để nghiên cứu.