NGHIÊN CỨU CHẾ TẠO LIỀU KẾ ĐO LIỀU PHÓNG XẠ TÍCH LUỸ CỦA MÔI TRƯỜNG TRÊN CƠ SỞ VẬT LIỆU CaSO4 PHA TẠP NGUYÊN TỐ Dy - Phan, Thị Thanh Thanh (2018)
- Trình bày các kỹ thuật thực nghiệm trong quá trình “chế tạo liều kế đo liều phóng xạ tích lũy của môi trường trên cơ sở vật liệu CaSO4 pha tạp nguyên tố Dy”. - Thực hiện các phép đo xác định đặc trưng phát quang của vật liệu. - Trên cơ sở phân tích lý thuyết và thực nghiệm chế tạo ra vật liệu CaSO4:Dy, bước đầu khảo sát sơ bộ các điều kiện chế tạo để chọn ra đường nhiệt phát quang thích hợp cho việc phân tích, so sánh với mẫu chế tạo của các nguyên tố khác về công dụng và hiệu quả của sản phẩm mang lại. - Khảo sát hiện tượng suy giảm cường độ giữa các đỉnh.