Tên học phần: MỸ THUẬT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tìm hiểu khái quát về mỹ thuật gồm: Sự ra đời và phát triển, vai trò trong cuộc sống, các loại hình của mỹ thuật, các bộ môn khoa học tạo hình như: Luật xa gần, Tỷ lệ người - Học phần cung cấp cho sinh viên các kỹ năng vẽ cơ bản về: vẽ theo mẫu, trang trí cơ bản, ứng dung, vẽ tranh theo đề tài, kỹ năng nặn hình, tạo khối cơ bản, con vật, đồ vật, người đơn giản. Hệ thống bài thực hành phù hợp với chương trình và trình độ sinh viên. - Cung cấp phương pháp tiếp cận và phân tích một tác phẩm mỹ thuật như: Nội dung, hình thức, giái trị tác phẩm mỹ thuật của thế giới, Việt Nam, tranh dân gian Việt Nam, sản phẩm sáng tạo của học sinh.