Tên học phần: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần: Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học và nghiên cứu khoa học cũng như cấu trúc, logic của một công trình nghiên cứu khoa học, các thao tác nghiên cứu khoa học, xây dựng, chứng minh và trình bày các luận điểm khoa học, bước đầu biết vận dụng kỹ năng nghiên cứu khoa học vào việc học tập ở đại học.