Tên học phần: CHUYÊN ĐỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần gồm các kiến thức cơ bản sau: Giá trị bền vững của học thuyết Mác - Ăngghen về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân; Nhận thức về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế của giai cấp công nhân; Chủ nghĩa xã hội với vấn đề con người và phát huy nguồn lực con người; Bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.