Tên học phần: ĐẠO ĐỨC HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Đạo đức học bao gồm: Đối tượng, nhiệm vụ của Đạo đức học; nguồn gốc, bản chất và chức năng của đạo đức; các kiểu đạo đức trong lịch sử và quan hệ giữa đạo đức với các hình thái ý thức xã hội khác; một số phạm trù cơ bản của Đạo đức học; những nguyên tắc của đạo đức mới và tính quy luật của sự hình thành đạo đức mới; một số vấn đề đạo đức trong điều kiện hiện đại hóa xã hội hiện nay.