Tên học phần: Toàn cầu hóa và quan hệ quốc tế (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cho chúng ta cách nhìn tổng quan về chính sách đối ngoại của Việt Nam bao gồm: những nhân tố có ảnh hưởng đến sự hình thành và thúc đẩy quá trình toàn cầu hoá; Những tác động của toàn cầu hoá đến mở rộng kinh tế đối ngoại; Nội dung cơ bản của chính sách đối ngoại ở Việt Nam; Những cơ hội và thách thức trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam; Ngoài ra còn nêu ra chủ trương, mục tiêu và giải pháp đối ngoại của Việt Nam.