Tên học phần: Logic hình thức (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung học phần Lôgic hình thức gồm: Các hình thức của tư duy (khái niệm, phán đoán, suy luận, chứng minh, bác bỏ, giả thuyết) và các quy luật lôgic của tư duy (luật đồng nhất, luật cấm mâu thuẫn, luật bài trung, luật lý do đầy đủ).