Tên học phần: Kinh tế học đại cương (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Kinh tế học đại cương bao gồm các vấn đề kinh tế cơ bản về cung, cầu hàng hóa và dịch vụ trên thị trường. Hành vi kinh tế của cá nhân và các hãng sản xuất về sự lựa chọn các nguồn tài nguyên cho sản xuất kinh doanh cũng như sử dụng thu nhập cho tiêu dùng sao cho có lợi nhất. Kinh tế học đại cương cũng đề cập đến các vấn đề kinh tế mở rộng về các loại thị trường, tổng cung, tổng cầu và các quan hệ kinh tế đối ngoại.