Tên học phần: LỊCH SỬ PHONG TRÀO CỘNG SẢN VÀ CÔNG NHÂN QUỐC TẾ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Chương trình môn học được biên soạn gồm VIII chương, phản ánh một cách tương đối có hệ thống lịch sử phong trào cộng sản và công nhân quốc tế từ khi ra đời đến nay, nhằm cung cấp cho sinh viên nắm được những sự kiện quan trọng, điển hình của phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.