Tên học phần: CHUYÊN ĐỀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về những vấn đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục; Tư tưởng Hồ Chí Minh về quân sự; Tư tưởng Hồ Chí Minh về kinh tế trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại; Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; Phương pháp cách mạng và phong cách Hồ Chí Minh. Tuy mỗi chuyên đề chỉ đề cập đến một vấn đề cụ thể trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh, nhưng ở từng chuyên đề đều làm rõ nội dung cơ bản và đề ra phương hướng vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.