Tên học phần: LÝ LUẬN VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT 2 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Môn học cung cấp những vấn đề lý luận cơ bản về nhà nước và pháp luật nói chung như các nguyên tắc cơ bản của nhà nước pháp quyền, hệ thống pháp luật trong bối cảnh toàn cầu hóa, kinh tế thị trường ở Việt nam hiện nay; những kiến thức cơ bản về nhà nước và pháp luật chiếm hữu nô lệ, nhà nước và pháp luật phong kiến, nhà nước và pháp luật tư sản, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa.