Tên học phần: LỊCH SỬ CÁC HỌC THUYẾT CHÍNH TRỊ PHÁP LÝ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Môn học có Bài mở đầu và 3 chương, ¬bao gồm những nội dung cơ bản về đối tượng, phương pháp nghiên cứu lịch sử các học thuyết chính trị và các học thuyết chính trị tiêu biểu ở các thời kỳ: Cổ đại; phong kiến và cách mạng tư sản ở Tây Âu.