Tên học phần: CÔNG PHÁP QUỐC TẾ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Môn học trang bị cho người học những kiến thức các nguyên tắc cơ bản và các quy phạm pháp luật quốc tế, được xây dựng dựa trên sự nhất trí và tự nguyện của các quốc gia - chủ thể cơ bản của luật quốc tế và một số nội dung cơ bản của công pháp quốc tế như: Luật điều ước quốc tế, luật biển quốc tế, vấn đề dân cư, vần đề lãnh thổ trong công pháp quốc tế, luật hàng không quốc tế, luật ngoại giao và lãnh sự, vấn đề trách nhiệm pháp lý trong công pháp quốc tế.