Tên học phần: LỊCH SỬ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần gồm những vấn đề cơ bản của lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam và thế giới như quá trình ra đời của nhà nước và pháp luật, quá trình hình thành và phát triển của một số nhà nước điển hình qua các thời kỳ lịch sử, quá trình ra đời và những nội dung cơ bản của pháp luật một số nước điển hình qua các thời kỳ lịch sử.