ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI TÂM NGUYỆN CHẤN HƯNG NỀN GIÁO DỤC NƯỚC NHÀ - Ngô Minh, Oanh (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Khi nói đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp thường chúng ta nhắc đến “một tượng đài sừng sững” về quân sự. Ông đã được xếp ngang hàng với những thiên tài quân sự thế giới như Alexandre, Kutudốp, Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn… Bởi thế mà những đóng góp của Ông trên nhiều lĩnh vực, đôi lúc lại trở thành thứ yếu so với những đóng góp về lĩnh vực quân sự trong suy nghĩ của mọi người. Sự thực, một “ nho tướng ” “ văn võ song toàn ” như Ông, vốn xuất thân là một nhà giáo, Ông đã có đóng góp to lớn trong lĩnh vực giáo dục, với một khát khao cháy bỏng là chấn hưng nền giáo dục nước nhà.