ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP: TỪ THẦY GIÁO DẠY SỬ ĐẾN NGƯỜI LÀM NÊN LỊCH SỬ VÀ TRỞ THÀNH NHÂN VẬT LỊCH LỊCH SỬ KIỆT XUẤT - Trần Vĩnh, Tường (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Phác họa mấy nét về Đại tướng như là biểu tượng đẹp và vô cùng sâu sắc khi Ông là thầy dạy sử, rồi cầm quân tạo nên những bước ngoặt trong lịch sử chiến tranh cách mạng và trở thành nhân vật lịch sử kiệt xuất được nhân dân Việt Nam và thế giới thừa nhận.