CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ ĐỨC “NHÂN” CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - Trần Ngọc, Long (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Thời thế tạo ra anh hùng, nhưng anh hùng lại góp phần tạo ra thời thế. Đó là quy luật của lịch sử. Đại tướng – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp với chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những trường hợp như vậy. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng gắn liền với những chặng đường vẻ vang, với những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam anh hùng trong thời đại Hồ Chí Minh. Vậy mà kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm nay – một chiến thắng đã đưa tên tuổi Võ Nguyên Giáp vào hàng những “thống soái quân sự cỡ lớn” của thế giới lại vắng bóng Ông.