Tên học phần: LUẬT BIỂN QUỐC TẾ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Luật biển quốc tế là học phần cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về cách xác định và quy chế pháp lí của các vùng biển. Học phần đồng thời cung cấp kiến thức về hợp tác khai thác chung, về vấn đề phân định biển giữa các quốc gia có bờ biển đối diện hoặc tiếp liền; giúp người học nắm bắt được cơ chế giải quyết tranh chấp theo quy định của Công ước Liên hợp quốc năm 1982 về luật biển và thực tiễn giải quyết tranh chấp trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực.