Tên học phần: PHÁP LUẬT CỘNG ĐỒNG ASEAN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề chung về cộng đồng, Asean và pháp luật cộng đồng Asean, cộng đồng chính trị- an ninh Asean, cộng đồng kinh tế Asean, cộng đồng văn hóa- xã hội Asean, cơ chế hợp tác ngoại khối, cơ chế giải quyết tranh chấp, quan hệ Việt Nam – Asean.