Tên học phần: LUẬT CHỨNG KHOÁN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán và thị trường chứng khoán, chào bán chứng khoán, thị trường giao dịch chứng khoán, kí, lưu, kí bù trừ và thanh toán chứng khoán, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán và công ty đầu tư chứng khoán, công ty quản lí quỹ đầu tư chứng khoán, ngân hàng giám sát quỹ đầu tư chứng khoán, hoạt động kinh doanh chứng khoán, quản lí nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán, xử lí vi phạm và tranh chấp trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.