Tên học phần: TỘI PHẠM HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tội phạm học là khoa học pháp lý chuyên ngành luật hình sự chuyên nghiên cứu về vấn đề tội phạm như: nhân thân người phạm tội; các nguyên nhân dẫn đến tình hình hình phạm tội; các biện pháp phòng chống cũng như dự báo xu thế phát triển của tội phạm.