Tên học phần: LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Môn học luật thương mại quốc tế cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật thương mại quốc tế. Môn học bao gồm 2 phần chính: Luật thương mại quốc tế giữa các quốc gia và luật thương mại quốc tế giữa các thương nhân. Học phần được kết cấu gồm 7 vấn đề cơ bản, bao gồm tổng quan về luật thương mại quốc tế; Các nguyên tắc cơ bản của WTO; Luật WTO; Cơ chế giải quyết tranh chấp trong khuôn khổ WTO; Pháp luật điều chỉnh hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế; Pháp luật về thanh toán quốc tế; Các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế giữa các thương nhân.