VAI TRÒ CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP TRONG CHIẾN DỊCH LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ - Lê Trọng, Đại (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Sáu mươi năm đã trôi qua là khoảng thời gian đủ dài cho các học giả trong và ngoài nước có thể tiếp cận dưới nhiều góc độ để phân tích làm rõ phần lớn những vấn đề cơ bản của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và vai trò của vị Tư lệnh chiến dịch - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Với khuôn khổ một tham luận Hội thảo, bài viết của chúng tôi tập trung luận giải vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954