TÍNH NHÂN VĂN Ở CON NGƯỜI ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - Cù Văn, Trung (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Thông qua lược khảo tiểu sử, sự nghiệp quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với tiến trình lịch sử của dân tộc, chúng tôi thấy dù ở bất kỳ họat động nào cũng thấm đẫm những biểu hiện của tính nhân văn trong con người ông. Bài viết đã tập trung làm nổi bật các khía cạnh của tình yêu thương con người, sự hy sinh xả thân vì sự nghiệp cách mạng bảo vệ độc lập của Tổ quốc và tự do cho dân tộc, tài năng và đức độ trên các chặng đường đã qua của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đối với dân tộc Việt Nam.