NHỮNG QUYẾT ĐỊNH QUAN TRỌNG CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VÀ BỘ CHỈ HUY CHIẾN DỊCH TẠI SỞ CHỈ HUY CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ Ở MƯỜNG PHĂNG - Trần Thị, Tuyết (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng là cơ quan đầu não, quan trọng nhất của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Tại đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Bộ chỉ huy chiến dịch đã có những cuộc họp quan trọng nhằm đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh tấn công có ý nghĩa then chốt, quyết định đến thắng lợi của từng trận đánh mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954.