Tên học phần: LUẬT TÀI CHÍNH (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này bao gồm hai nội dung chính: - Pháp luật thuế Việt Nam: cung cấp cho người học những vấn đề cơ bản về thuế, các loại thuế cụ thể đang được áp dụng tại Việt Nam bao gồm: thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên, thuế môn bài và các loại thuế liên quan đến đất đai. - Pháp luật Ngân sách nhà nước: cung cấp cho người học những vấn đề khái quát về ngân sách nhà nước, cơ cấu của hệ thống ngân sách nhà nước và những quy định cơ bản của Luật Ngân sách nhà nước trong quá trình thực hiện phân phối nguồn thu và nhiệm vụ chi của các cấp ngân sách.